จบไปแล้วกับการแข่งขัน PUBG ชิงแชมป์โลก PGI 2018 โหมด FPP

ก็จบลงไปแล้วกับการแข่งขัน PUBG ชิงแชมป์โลกในรายการ PUBG Global Invitational 2018 กับโหมด FPP (first-person-perspective) ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้มีทั้ง ความสนุก ความมัน และ น้ำตาของแฟนๆที่เชียร์ทีมของตัวเอง ในที่นี้เราจะไม่ยกดราม่าเรื่องนั้นมาพูดกันนะครับ ซึ่งการแข่งขันนี้จัดขึ้น ณ กรุงเบอลิน ประเทศเยอรมัน โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีเงินรางวัลรวมถึง 2,000,000 USD ซึ่งได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 โหมดด้วยกัน ซึ่งใช่ระยะเวลาในการจัดงานตั้งแต่วันที่ 25 -29 ก.ค. เอาเป็นว่าเรามาสรุปผลคะแนนรวมกันในโหมด FPP กันเลยดีกว่าครับ

อันดับที่ 1 OMG (CN) 3425 คะแนน

ต้องบอกเลยว่า China No.1 ของจริงหลังจากที่เปิดการแข่งขันในโหมด FPP มานั้น ทางทีม OMG ก็ได้ทำผลงานได้ดีเลยทีเดียวโดยการได้แชมป์ในเกมไปด้วยกัน 3 รอบ -0- ซึ่งเป็นทีมแรกในการแข่งขัน PGI นี้ ที่ทำดับเบิ้ลแชมป์ได้ ซึ่งผลคะแนนที่ได้ก็เห็นกันแล้วตั้งแต่การแข่งในโหมด FPP ในวันแรกเลย ซึ่งทาง OMG ก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่า ยังไงทีมของตัวเองก็ต้องชนะในโหมดนี้อยู่แล้ว ซึ่งเปรียบเทียบกับการแข่งขันในโหมด TPP ที่ผ่านมานั้นทำผลงานไม่ค่อยจะดีนัก

อันดับที่ 2 Team Liquid (EU) 3220 คะแนน

สำหรับ LQ นั้น เรียกได้ว่าอีกนิดเดียวจริงๆ ซึ่งจากที่ดูจากคะแนน นั้นก็เห็นได้ว่าห่างกับ OMG แค่ 200 กว่าคะแนน ซึ่งทาง LQ ก็ทำผลงานได้ดีไม่ว่าจะเป็น โหมด TPP และ FPP แต่เกมการแข่งขันยังไงก็ต้องมีแพ้มีชนะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องยอมรับเลยว่าทีมใหญ่อย่าง LQ เองก็ทำผลงานออกมาได้ดีจริงๆ ต้องขอยกย่องมานะที่นี้เลย

อันดับที่ 3 Welcome to South Georgo (EU) 2875 คะแนน

และอันดับที่ 3 ก็ได้แก่ WTSG เรียกได้ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งอีกทีมเลยก็ว่าได้ หากใครได้ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันก็จะเห็นได้ว่า WTSG นี้เรียกได้ว่าเป็นม้ามืดเลยก็ได้ เพราะจากที่ดูในการแข่งแล้ว เรียกได้ว่าเป็นทีมที่เล่นได้ดีและรักษาอันดับในเกมได้อย่างดีมากๆเลย ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นมาจากที่เห็นเป็นอย่างมาก จากวันแรกในโหมด TPP ดูเหมือนจะทำผลงานได้ไม่ดีนัก แต่ก็ยังได้อันดับที่ 3 และพอมาถึง FPP ก็ยังรักษาตำแหน่งนี้ไว้คงอยู่

ส่วนอันดับที่เหลือ ก็ได้แก่

อันดับ 4 Natus Vincere (CIS)

อันดับ 5 AVANGAR Gaming (CIS)

อันดับ 6 Ghost Gaming (NA)

อันดับ 7 Honey Badger Nation (NA)

อันดับ 8 Pittsburgh Knights (EU)

อันดับ 9 Gen.G GOLD (KR)

อันดับ 10 Refund Gaming (AS)

ทั้งนี้ทั้งนั้นทางตัวแทนประเทศไทยเราก็ได้ทำผลงานได้ดีที่สุดและ ดีที่สุดแล้ว อย่างน้อยๆ เราก็ยังเป็นที่ 1 ในประเทศ และยังเป็นทีมที่ดีที่สุดใน 20 ทีมของโลก เพราะฉนั้นอย่างไรก็ตามเราจะร่วมเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยของเรานั้น ได้พัฒนาฝีมือของตัวเองให้แข็งแกร่ง และหวังว่าการแข่งขันในครั้งหน้าทีมชาติไทยเราจะทำผลงานได้ดีกว่านี้ ครับ

 

E-Sport, PUBG