Q&A ไขข้อสงสัยกับเกม Marvel’s Avengers ที่เปิดตัวในงาน E3 2019

เรียกได้ว่าคงเป็นกระแสที่พูดกันเป็นจำนวนมากกับการเปิดตัวเกม Marvel’s Avengers ในงาน E3 2019 ที่ผ่านมาทางด้านทีมผู้พัฒนาเกมก็ได้มีโอกาสออกมานั่งตอบคำถามของแฟนๆ เกี่ยวกับตัวเกมเสียที ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับของเกมเมอร์จะดูแตกออกเป็นสองเสียงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Marvel’s Avengers 

เกมใหม่จากค่าย Square Enix จัดเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคนเฝ้าคอยและอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมเป็นอย่างมาก หลังเปิดตัวในงาน E3 พร้อมปล่อย Trailer ตัวใหม่หลายคนก็ยังมองเห็นภาพไม่ชัดว่าตัวเกมมีระบบการเล่นแบบไหน และมีคำถามหลายอย่างเกิดขึ้นตามมา

เราจะสามารถเล่นเกมนี้แบบ Offline Singleplayer ได้หรือไม่ ?

  • คุณสามารถเล่นเนื้อหาทุกอย่างในเกมได้แบบคนเดียวถ้าคุณต้องการ แต่ผมแนะนำให้คุณเล่นเกมนี้กับเพื่อนดีกว่า เพราะเกมนี้มันสนุกมากกว่าในแบบ Multiplayer แต่ถ้าคุณต้องการคุณก็สามารถเล่นเกมนี้คนเดียวได้ครับ

ระบบ Multiplayer เป็นยังไง ?

  • เรามีเนื้อเรื่องและด่านหลายแบบให้คุณได้เล่น คุณจะได้เล่นเป็นฮีโร่ในด่านอื่น ๆ ซึ่งเนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการขยายเนื้อเรื่องหลักของเกมออกไป  เราจะมีฐานทัพที่คุณสามารถเลือกเข้าไปเล่นด่าน Multiplayer หรือกลับมาเล่นเนื้อเรื่องหลักได้ตลอดเวลา เราจะมีโลกขนาดใหญ่ให้คุณสำรวจ จากฐานทัพหลักคุณสามารถเลือกเข้าไปเล่นด่านอื่น ๆ ได้มากมาย เราตื่นเต้นมากที่จะได้แสดงให้คุณเห็นด่านเท่ ๆ ที่คุณจะได้ไปออกลุย  Avenger จะได้ไปสำรวจพื้นที่มากมายหลายแบบ

จะมีระบบ Skill Tree สำหรับตัวละครหรือเปล่า มีการพัฒนาระดับ Level หรือเปล่า ?

  • ตัวเกมจะมีระบบ Level Up แน่นอน และตัวละครแต่ละตัวจะมี Skill Tree เป็นของตัวเอง สิ่งที่เจ๋งที่สุดคือวิธีในการเพิ่มระดับ Level ของตัวละครของคุณอาจจะต่างจากของผม  ผมยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ในตอนนี้ แต่ลองนึกดูว่ากัปตันอเมริกาของคุณสามารถโจมตีได้จากทั้งระยะใกล้และระยะไกล  คุณอาจจะเน้นไปที่สายโจมตีระยะไกล  ส่วนกัปตันของผมเน้นการโจมตีระยะใกล้ ชุดของผมและคุณก็อาจจะแตกต่างกัน Skill ของเราก็ต่างกัน  เวลาที่คุณเล่นเกมนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะพัฒนาตัวละครให้เหมาะกับวิธีการเล่นของคุณ

ช่วยอธิบายระบบปรับแต่งตัวละครเพิ่มเติมด้วยครับ

  • คุณสามารถปรับแต่งชุดของตัวละครคุณได้ เรามีชุดมากมายหลายแบบให้คุณเลือกใส่ คุณสามารถปรับแต่ง Skill และ Item ที่ใช้งานฮีโร่บางคนที่ไม่สวมหมวกในบางชุด อาจมีชุดที่พวกเขาสวมหมวก เครื่องแต่งกายในเกมเราจะหลากหลายมาก ๆ แม้การออกแบบทั้งหมดจะเป็นผลงานของเรา แต่เราก็ร่วมมือกับทาง Marvel อย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าตัวละครเหล่านี้สมจริงตามที่แฟน ๆ คาดไว้ คุณจะรู้สึกคุ้นเคยกับพวกเขาและวิธีการเล่นแนวทางท่าการเคลื่อนไหวของพวกเขาก็จะเป็นอย่างที่คิดคาดหวัง

สรุปแล้วนี้เป็นเกมเน้นเนื้อเรื่องหรือเป็นเกมออนไลน์แบบ Game as a service ?

  • มันเป็นเกมเน้นเนื้อเรื่องแน่นอนครับ แต่มันก็จะมีส่วนที่พัฒนาต่อเนื่องหลังวางจำหน่ายไปแล้ว สิ่งที่เจ๋งเกี่ยวกับเกมนี้คือการที่คุณจะได้เห็นฮีโร่ใหม่ ๆ ถูกปล่อยออกมา คุณจะได้เห็นฉากใหม่ ๆ ถูกปล่อยให้เล่นตามหลังโดยทั้งหมดนั้นจะไม่มีการขายแยกและเปิดให้เล่นฟรี ๆ

เกมนี้จะมีคุณค่าในการเล่นซ้ำรึเปล่า ?

  • แน่นอนครับ แต่ล่ะด่านที่คุณเล่นฮีโร่ที่คุณใช้จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันแบบสิ้นเชิง การเล่นเป็น Iron Man แล Hulk จะต่างกันแน่ ๆ

Beta เฉพาะเครื่อง PS4 รึเปล่าครับ ?

  • Beta จะเปิดให้ลองกันทุกคน แต่ PS4 จะได้เล่น Beta ก่อน

เราจะได้เห็นคุณภาพกราฟฟิกปรับปรุงขึ้นจากในวีดีโอที่เราเห็นรึเปล่า เมื่อตอนเกมวางขายจริง ?

  • แน่นอน สิ่งที่คุณได้เห็นใน Demo เป็นตัวเกมแบบ Pre Alpha ทุกอย่างในเกมจะถูกปรับปรุงไปเรื่อย ๆ

นี่เป็นเกม Open World รึเปล่า ?

  • ตัวเกมนั้นใหญ่เกินกว่าจะสร้างให้อยู่ในโลก Open World อันเดียวได้ เราเลยตัดสินใจแบ่งตัวเกมออกเป็น “เขต”  เราอยากได้ความหลากหลายของพื้นที่ มากกว่าจะให้ผู้เล่นอยู่ในเมืองใหญ่เพียงเมืองเดียว และเราจะปล่อยเขตใหม่ ๆ ออกมาหลังเกมวางจำหน่าย

ที่มา: novacrystallis.com

ข่าวสารทั่วไป