บริษัท Pearl Abyss เปิดตัววิดีโอเทรลเลอร์เกม Crimson Desert รอบปฐมทัศน์ พร้อมเสียงตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์ทั่วโลก

บริษัท Pearl Abyss (CEO Kyung In Jung) ได้ทำการเปิดตัววิดีโอเทรลเลอร์ตัวอย่างการเล่นเกม ‘Crimson Desert’ (Crimson Desert – World Premiere Gameplay Trailer) เป็นครั้งแรก ภายในงาน ‘The Game Awards’ หรือ TGA ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดตัวเทรลเลอร์รอบปฐมทัศน์ให้ผู้เล่นทั่วโลกได้รับชม

 

งาน TGA เป็นงานประกาศรางวัลเกมที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และภายในงานก็ได้มีการประกาศรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี GOTY (Game of The Year) ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากที่ทาง Pearl Abyss ได้เปิดเผยเกม Crimson Desert ไปในปี 2562 ที่ผ่านมานั้น ก็ได้รับความสนใจอย่างสูงจากทางฝั่งเจ้าภาพของงาน TGA จนทำให้สามารถเปิดตัววิดีโอเทรลเลอร์เกมอย่างเป็นทางการภายในงาน ‘TGA 2020’ ในครั้งนี้

วิดีโอเทรลเลอร์ที่ถูกเปิดเผยในครั้งนี้ เป็นตัวอย่างการเล่นเกมจริงที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพกราฟิกสุดอลังการ ในความละเอียดที่สูงถึง 4K ซึ่งประกอบไปด้วยเรื่องราวของตัวละครหลัก ‘แม๊กซ์ดอร์ฟ’ (Macduff) ที่ได้เดินทางไปพบกับบุคคลสำคัญของเรื่องและเหล่าทหารของพวกเขา

ในวิดีโอเทรลเลอร์นี้ ประกอบไปด้วยภาพของ ▲ทวีปอันกว้างใหญ่และทะเลทรายอันหนาวเหน็บ รวมไปถึงบรรยากาศของเมืองที่หยาบกระด้าง ซึ่งถ่ายทอดความเป็น Open World ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสอดแทรกความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตของผู้คนในเมืองและชนบท ▲ฉากการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยแอคชั่นสุดตระการตาที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน นอกจากนี้ยังมี ▲การต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 หรือ 1 ต่อศัตรูจำนวนมาก, การเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ในตำนานและบอสทรงพลัง ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ▲ดันเจี้ยนปริศนาที่มาพร้อมกับความลับมากมายให้ค้นหา, สงครามปิดล้อมขนาดใหญ่ รวมถึงภาพบรรยากาศการต่อสู้กลางอากาศ ที่ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาอันหลากหลายที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่รับชม

 

นอกจากนี้ บริษัท Pearl Abyss ก็ได้เปิดเผยเว็บไซต์ทางการของเกม Crimson Desert ที่ผู้เล่นสามารถสัมผัสถึงโลกทัศน์ของเกม พร้อมรับชมภาพถ่ายสกรีนช็อตของเกมที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพกราฟฟิกอันยอดเยี่ยม

รวมถึงรายละเอียดเรื่องราวของเหล่าผู้กล้า ที่ต้องเอาชีวิตรอดในยุคแห่งความสับสนอลหม่าน เนื่องจากอำนาจของกษัตริย์แห่งเดเมนิสผู้สร้างแผ่นดินใหญ่กำลังสั่นครอน และการต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่มาพร้อมกับความอันตราย ในยุคร่วมสมัยที่ใช้ทั้งดาบและขวาน, ปืนและปืนใหญ่มือ เป็นอาวุธ

 

Crimson Desert เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยแบบ Open World (Open World Action-Adventure) ซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของเหล่าทหารรับจ้างในทวีปไพเวลอันกว้างใหญ่ ที่ได้ถ่ายทอดออกมาโดยเน้นความสมจริงทั้งในด้านของตัวละครและเนื้อหา อีกทั้งยังโดดเด่นในด้านความหลากหลายของระบบการเล่นเกม โดยกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อผสมผสานทั้งแบบผู้เล่นคนเดียว (single play) และแบบออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ซึ่งผู้เล่นสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมแนวแอคชั่นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเพื่อที่จะเปิดตัวเกมในรูปแบบโกลบอล ทั้งในแพลตฟอร์มคอนโซลและ PC

ทีมผู้พัฒนาหลักของเกม Crimson Desert นั้นได้แก่ คุณ Daeil Kim ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการผลิต (Executive Producer and Founder), คุณ Hwan Kyoung Jung อดีตไดเรคเตอร์ของเกม ‘RYL Online’ รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการผลิต (Co-producer) ร่วมกับคุณ Seong Woo Lee อดีตผู้รับผิดชอบทางด้านแอคชั่นของเกม ‘RYL Online’ และ ‘C9’ รวมถึงคุณ Hyo Seok Chae อดีตผู้รับผิดชอบด้านการพัฒนาของเกม ‘C9’ และ ‘Black Desert’ ก็ได้รับหน้าที่เป็นไดเรคเตอร์ด้านแอคชั่น (Lead Combat Designer) ของเกม Crimson Desert ด้วยเช่นกัน

 

[อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม]

ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวเกมPCเปิดใหม่, ข่าวเกมเปิดใหม่