[พรีวิว] Sword Art Online: Alicization Lycoris

จากอนิเม และนวนิยายชื่อดังจากญี่ปุ่นที่เล่าเรื่องราวโลกของเกมออนไลน์ อย่าง Sword Art Online ก็ดำเนินมาอย่างยาวนานหลายปี ออกมาก็หลายซีซั่น และนี่จะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่สานต่อเรื่องราว SAO กับโลกแฟนตาซีครั้งใหม่ที่มีชื่อว่า Sword Art Online: Alicization Lycoris

Sword Art Online: Alicization Lycoris เป็นผลงานเกม Action Rpg ที่มีกำหนดลงให้ระบบ PS4 / Xbox One / PCผ่านระบบ Steam  เนื้อหาของเกมในบท Alicization (Underworld) มาจากบทที่ 4 ของนวนิยายชุด Sword Art Online ต่อจากบท SAO, ALO และ GGO เนื้อหานิยายเล่ม 9 – 20 ถือเป็นบทที่ยาวสุด และยาวกว่า 3 ภาคแรกรวมกัน แต่ในส่วนของเกม ผู้เล่นจะรับบทเป็นคิริโตะ ที่ความจำเสื่อม และอาศัยอยู่ในโลกของเกม Underworld หลังจากที่ถูกโจมตีจากอดีตสมาชิก Death Gun จนอาการสาหัส ในระหว่างการทดสอบ FullDive รุ่นที่ 4 Soul Translator

ซึ่งในโลกของ Underworld จะมีตัวละครที่คุ้นเคยอย่าง ยูจิโอ / อลิซ / แอดมิน   และอื่นๆอีกมากมาย และมีความเป็นเกม Openworld สูงกว่าภาคที่ผ่านมา จากตัวอย่างเราจะเห็นบรรยากาศที่สบายตาในโลกของ Underworld แต่ศัตรูในเกม หรือรายละเอียดยังไม่ได้รับการเปิดเผย

Jennifer Tsang ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Bandai Namco America กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกของเกม Sword Art Online ที่ผู้เล่นจะได้เล่นตามเหตุการณ์ในอนิเมะโดยตรง และเข้าถึงเนื้อหาเนื้อเรื่องช่วง Alicization การเปิดเผยความลับของ Underworld และสร้างมิตรภาพกับเพื่่อนใหม่ไปพร้อมกัน”

เว็บไซต์ทางการ : al.sao-game.jp

ข่าวเกมPCเปิดใหม่, ข่าวเกมคอนโซล