เก็บเสื้อผ้าเตรียมเที่ยวท้าความหนาว กับ THE SIMS 4 SNOWY ESCAPE วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

ตะลุยไปยังโลกแห่งการท่องเที่ยวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศญี่ปุ่นในภาคเสริมใหม่ล่าสุด

สำหรับทั้งบนพีซี และเครื่องเกมคอนโซล

วันนี้ บริษัท Electronic Arts Inc. (NASDAQ: EA) และ Maxis™ ประกาศว่า The Sims™ 4 Snowy Escape Expansion Pack* พร้อมให้ผู้เล่นทั่วโลกดาวน์โหลดแล้ว ทั้งบนพีซี (PC) แมค (Mac) ผ่านแพลตฟอร์ม Origin™ และ Steam รวมถึงบนคอนโซลผ่านเครื่องเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน (Xbox One) และ เพลย์สเตชัน 4 (PS4™) ในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ โดยภาคเสริมภาคที่ 10 นี้ จะนำผู้เล่นไปพบกับโลกอันสงบและงดงามของภูเขา Komorebi อันเป็นสถานที่ใหม่เพื่อชาวซิมส์ที่สนใจท่องเที่ยวพักผ่อนจากชีวิตประจำวัน หรือชาวซิมส์ที่ต้องการหาที่อยู่ในฝันแห่งใหม่ซึ่งสถานที่ใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้กิจกรรมต่างๆ ที่เปิดให้ชาวซิมส์ทำนั้นจะมีตั้งแต่แช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็น ทำสมาธิกับการเดินสงบจิตใจ หรือทดสอบขีดจำกัดของคุณด้วยกีฬาแสนตื่นเต้น (และอันตรายในบางที!) อย่างการเล่นสกี สโนวบอร์ด และปีนเขา

“ทีมงาน The Sims ต้องการที่จะเปิดโลกใหม่ๆ ให้แฟนๆ ชาวซิมส์ได้เล่นกับชีวิตได้หลากหลายมากขึ้น และ The Sims 4 Snowy Escape จะมาตอบโจทย์ด้วยการมอบอิสระให้ชาวซิมส์ได้เลือกการผจญภัยในแบบของพวกเขาเองในโลกใหม่นาม ภูเขา Komorebi” เกรแฮม นาร์ดัน (Graham Nardone) ผู้อำนวยการสร้างของ The Sims 4 Snowy Escape กล่าว โดยเขาเสริมอีกว่า “ไม่ว่าตัวซิมส์ของคุณจะอยากไถลไปตามเนินหิมะ หรือลุยออกนอกเส้นทางของภูเขา หรือจะผ่อนคลายกับบรรยากาศระหว่างการไต่เขา และอิ่มเอมไปกับวันพักผ่อน หรือจะสร้างบ้านในฝันหลังใหม่ก็ตาม ภาคเสริมนี้จะมีสิ่งที่ตอบโจทย์ความสนุกของทุกคน”

 

สถานที่ใหม่นี้จะเป็นสถานที่แรกใน The Sims 4 ที่จะมีทั้งบ้านสำหรับอยู่อาศัยและบ้านเช่าสำหรับนักท่องเที่ยวโดย ภูเขา Komorebi จะมีย่านที่อยู่อาศัยหลัก 3 ย่านมอบแก่ชาวซิมส์ที่ต้องการท่องเที่ยวหรือสร้างบ้านใหม่ที่นี่ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับตัวเลือก Create a Sim ใหม่มากกว่า 130 ตัวเลือก สำหรับการสร้างสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น พร้อมยังสามารถมอบความอบอุ่นให้ร่างกายซิมส์ โดยมีทั้งเสื้อผ้าสำหรับประกอบกิจกรรมหน้าหนาว และเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นทั้งแบบดั้งเดิมและแบบโมเดิร์น นอกจากนี้ ภาคเสริมนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบโมเดิร์นให้กับผู้เล่นที่ต้องการแต่งบ้านและอาคารของพวกเขาให้แปลกใหม่และโดดเด่น โดยมีทั้งประตูโชจิ หน้าต่าง และบานเลื่อน อีกทั้งยังมีเสื่อทาทามิ และตะเกียงกระดาษให้เลือกด้วย ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถสร้างโอเอซิสในแบบของตัวเอง โดยใช้น้ำพุตกแต่ง ปลาแฟนซีคาร์ป (หรือปลา Koi) พร้อมสวนหินใต้เงาของร่มไม้จากต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น

ชาวซิมส์ทุกเพศทุกวัยสามารถค้นพบกิจกรรมสนุกๆ ในภูเขาหิมะ Komorebi นี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมฤดูหนาว อย่างสกีหิมะบนเนินสูง สโนวบอร์ด และลากเลื่อนหิมะ โดยชาวซิมส์ที่กล้าหาญทั้งหลายสามารถพัฒนาทักษะปีนเขาเพื่อท้าทายความสูงของยอดเขา Komorebi ได้ด้วย นอกจากนี้ ชาวซิมส์ที่สนใจกับกิจกรรมผ่อนคลายสามารถเดินป่าชมวิวสวยงามของภูเขาและป่าไผ่ได้อย่างอิ่มเอม และทิ้งปัญหาชีวิตทั้งหลายไว้ในบ่อน้ำพุร้อนรวมถึงทานอาหารและเครื่องดื่มแบบใหม่ เช่น ทานหม้อสุกี้รอบโต๊ะโคทัตสึ

 

ในภาคเสริม The Sims 4 Snowy Escape ยังได้แนะนำฟีเจอร์ Lifestyles และ Sentiments ใหม่ ด้วยการเพิ่มให้บุคลิกและความสัมพันธ์ของตัวซิมส์มีความลุ่มลึกกว่าเดิม โดยเป็นครั้งแรกในเกมที่ Lifestyles จำนวน 16 แบบจะถูกแสดงออกตามการกระทำและนิสัยของตัวซิมส์ ซึ่งจะเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวซิมส์ในเกมส์ได้มากยิ่งกว่าการเลือกลักษณะนิสัยตอนแรกเริ่มใน Create a Sims ในส่วนของฟีเจอร์ Sentiments จะแสดงให้เห็นว่าตัวซิมส์สองคนสามารถรู้สึกอย่างแตกต่างกันต่อเหตุการณ์ที่ประสบร่วมกัน และจะส่งผลระยะยาวให้กับความสัมพันธ์ของตัวซิมส์นั้นๆ และการสร้างปฏิสัมพันธ์ทางสังคมระหว่างกัน

 

ภาคเสริม The Sims 4 Snowy Escape ได้รับการจัดเรตติ้งในระดับ T (Teen) คือเกมที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นโดยคณะกรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิงของสหรัฐอเมริกา หรือ ESRB วางจำหน่ายในราคา 39.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

  • สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการสั่งซื้อล่วงหน้า (Pre-order) ได้ที่ com
  • สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ The Sims™ 4 ได้ที่ @TheSims บน Twitter, Instagram, TikTok และกดไลก์เพจได้ที่ Facebook

 

ดาวน์โหลดภาพประกอบและวิดีโอ ภาคเสริม The Sims™ 4 Snowy Escape ได้ที่ PRESS.EA.COM

*จำเป็นต้องมีเกม The Sims™ 4 (จำหน่ายแยกต่างหาก) และการอัปเดตเกมทั้งหมดในการเล่นภาคเสริมนี้ สำหรับผู้เล่นบนระบบพีซี (PC) กรุณาตรวจสอบความต้องการขั้นต่ำของระบบพีซีเพื่อรองรับการเกมนี้

ข่าวเกมออนไลน์