เปิดตัวโนวา และ  Roadmap ภายในงานเลี้ยงคาลเพ ON ที่จัดขึ้นโดยบริษัท Pearl Abyss

บริษัท Pearl Abyss เปิดตัว ‘โนวา’ ตัวละครใหม่ล่าสุด และ แผนการอัพเดทช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 ของเกม Black Desert ภายในงานเลี้ยงคาลเพON งานเลี้ยงออนไลน์เพื่อผู้เล่นทั่วโลก

งานเลี้ยงในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ผ่านการถ่ายทอดสดถึง 8 ภาษา ในช่อง YouTube และ Twitch ทางการ และมีผู้เล่นมากถึง 70,000 คน จาก 150 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมรับชม

ส่วนข่าวที่ผู้เล่นให้ความสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น การประกาศเกี่ยวกับตัวละครใหม่โนวา ที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นดวงดาวสุดท้ายแห่งคาลเพออน โนวาใช้มอร์นิ่งสตาร์ และคาร์ทุมที่แฝงไปด้วยพลังของต้นไม้โบราณคาร์ทูราช์เป็นอาวุธคู่กาย ในขณะที่เธอปราบปรามศัตรูด้วยการโจมตีระยะกลาง เธอสามารถแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการอัญเชิญองครักษ์ออกมา โนวาถือเป็นกองหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลยุทธในการรบ ที่มีความต้องการในการแก้แค้น เธอพร้อมแล้วที่จะกลับมาเพื่อถวงคืนมงกุฎของเธอ

กิจกรรมสร้างโนวาล่วงหน้าสำหรับ Black Desert Mobile จะเริ่มขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคม ส่วน Black Desert Console and Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยนั้น จะเริ่มในวันที่ 16 ธันวาคม และทุกท่านสามารถออกผจญภัยด้วยตัวละครโนวาพร้อมกันทุกรูปแบบในวันที่ 22 ธันวาคม

นอกจากนี้คุณจัง เจซ็อก (Black Desert Game Design Department Head) ยังแถลงเกี่ยวกับแผนการอัพเดทของช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย จะมีการอัพเดทเกี่ยวกับเนื้อหา PvP ที่เป็นสงครามขนาดใหญ่ระหว่างคาลเพออน และ บาเลนเซียในทั้ง Black Desert PC และ console สงครามนี้ส่งผลให้นักผจญภัยจากทุกเซิร์ฟเวอร์สามารถมีส่วนร่วมในสงคราม นอกจากนี้ยังมีระบบ ‘กลุ่ม 10 : 10’ ที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อผู้เล่นที่รักการ PvP รวมไปถึงการปรับโฉมสงครามฐานให้น่าตื่นเต้นขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของ Black Desert Mobile ก็จะมีการเปิดพื้นที่ ‘มหาทะเลทราย’ ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถสัมผัสกับวิหารและพาหนะตัวใหม่ รวมถึง ‘วิหารพระอาทิตย์’ ที่มีกำหนดการอัพเดทเพิ่มเข้ามาในอนาคตด้วยเช่นกัน และในปี 2564 นี้ กระบวนการอัพเดทเกมเป็นประจำทุกสัปดาห์ก็จะถูกนำกลับมาปรับใช้อีกครั้ง เพื่อนำเสนอเกมที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้แก่นักผจญภัยทุกท่าน

Black Desert PC & Mobile