โค้ชของ KT Rolster ลั่นวาจาว่า “เป้าหมายของเรา คือการไป Worlds เท่านั้น”

KT Rolster ถือเป็นหนึ่งในยอดทีม League of Legends ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาอย่างมากมาย นับตั้งแต่ปี 2012 ที่เริ่มตั้งทีมจนถึงปีนี้ ทีมนี้มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเข้าออกของสมาชิก, ข่าวลือทั้งร้ายทั้งดี และประเด็นอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะในด้านฝีมือ เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ทีมของพวกเขาต้องลงไปเล่นรอบ Playoff เพราะสู้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้ ทั้งที่เป็นถึงอดีตแชมป์

มั่นใจชนะได้

ในงาน 2019 LCK Summer Split Media Day นาย Oh “ZanDarC” Chang-jong โค้ชของทีม KT Rolster ได้ออกมาพูดเปิดใจในทุกประเด็น รวมถึงเป้าหมายของทีมที่จำเป็นจะต้องมองสูงไว้ก่อน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ PraY ที่กลับมาเล่นให้กับ KT หลังประกาศเกษียณเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

“บรรยากาศของทีมดีขึ้นทั้งแต่ PraY มาเข้าร่วม หลังจากเราผ่านบททดสอบที่หนักหนาสาหัส ผู้เล่นของเราเลยมีกำลังใจมากกว่าที่เคย เรากำลังเตรียมตัว และผมก็หวังไว้สูงเสียด้วย” ZanDarC พูดถึงกรณีของ PraY

“เป้าหมายของผมในช่วงนี้มีไม่กี่ขั้นตอน ขั้นแรกเราต้องเข้า Playoffs ให้ได้ หลังจากนั้นเราจะขึ้นสู่ Finals และสุดท้าย เราจะมุ่งสู่ Worlds”

“ผมไม่ได้บอกนะว่าทีมผมสามารถเจอกับใครก็ได้ เราแค่คิดว่าเราทำได้ดีขึ้นมาก มากกว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิเสียอีก แล้วผมก็ไม่ได้บอกว่าเราเก่งขึ้นมากนะ แค่ผมรู้สึกว่าเราเก่งขึ้นจริง ๆ”

นอกจากนี้เขายังเผยว่าเขาเป็นห่วง PraY เล็กน้อย ในการกลับมาอีกครั้ง “เขาบอกว่าเขากังวล แต่ยังไงก็ตาม เขาเป็นผู้เล่นที่ทั้งเต็มไปด้วยประสบการณ์ และทั้งเก่ง นั่นทำให้ PraY เป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง ผมยังคิดกับตัวเองบางครั้งเลยว่า ‘เขาจะกังวลไปทำไมนะ?’ ชายคนนี้มีบุคคลที่ยอดเยี่ยม และเขาก็ดำรงสิ่งเหล่านี้ได้จนถึงทุกวันนี้”

เขาให้ความเห็นดี ๆ เกี่ยวกับ smeb หนึ่งในผู้เล่นที่โดนกล่าวหาว่า ‘เล่นได้ต่ำกว่าเกณฑ์’ ในเกมครั้งที่แล้ว “ผมรู้ว่าบางคนวิจารณ์เขาเพราะคิดว่าเขาขาดการฝึกฝน แต่ครั้งนี้เขาฝึกมามาก เขาพยายามมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย ผมคิดว่าเขามีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว และสิ่งนั้นแหละที่ทำให้เขาพยายามมากขึ้นกว่าเดิม”

ในบทสรุปสุดท้าย ZanDarC เลือกที่จะขอโทษแฟน ๆ ที่ทำผลงานได้หน้าผิดหวังในฤดูกาลที่แล้ว “ผมขอโทษที่ผมไม่ใช่โค้ชที่ดีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ผมต้องรับผิดชอบผลงานที่ตกต่ำของทีม ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ให้คุณรู้ว่าเราปรับปรุงตัวแล้ว ผมขอโทษ และขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเรา”


ที่มา: inven

E-Sport