แนะนำเกม ‘DokeV (โดเกวี)

เกม DokeV (โดเกวี) เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยแบบสะสมตัวละครในโลก Open world (Creature-collecting open world action-adventure) ที่ผู้เล่นจะต้องท่องไปในโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าโดเกวี (ยักษ์ในตำนาน) แสนน่ารัก โดยจะต้องออกตามหาและสะสมเหล่าโดเกวีที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ซึ่งชื่อเกมนั้นถูกตั้งขึ้นโดยใช้ศัพท์ภาษาเกาหลีแท้ และเนื้อหาของเกมก็มีความแปลกใหม่ ตามแบบฉบับของ Pearl Abyss ที่จะมาท้ายกระแสเกมโกลบอล

หลังจากที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน ‘G-star 2019’ เกม DokeV ก็ได้รับความสนใจอย่างมากมายจากเกมเมอร์ทั่วโลก เนื่องจากเอกลักษณ์ของตัวละครโดเกวี ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นเอนิเมชั่น พร้อมกับกราฟิกแสนน่ารัก และเพลงประกอบเกมแนว K-pop อย่าง ‘ROCKSTAR’ โดยศิลปิน GALACTIKA* นั่นเอง

เกม DokeV กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อที่จะให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC และคอนโซล ซึ่งจะเป็นเกมที่สามารถเพลิดเพลินร่วมกันได้ทั้งครอบครัว โดยจะมุ้งเน้นไปที่ความเป็น Metaverse ที่มีกราฟิกสุดตระการตาและสมจริง ซึ่งจะถ่ายทอดผ่านโลก Open world ที่เต็มไปด้วยอิสระและความงดงาม

ทีมผู้พัฒนาเกม DokeV นั้น นำทีมโดยคุณแดอิล คิม (Daeil Kim) ผู้ดำรงตำแหน่ง Executive Producer, พร้อมด้วยคุณซางยง คิม (Sangyoung Kim) ผู้เป็น Lead Producer ที่ดูแลในส่วนของเอนิเมชั่นและการเคลื่อนไหว ตามด้วยคุณชางกี นัม (Changkee Nam) ผู้เป็น Game Designer ที่เคยดำรงตำแหน่งดูแลด้านการออกแบบแอคชั่นของเกม Black Desert มาก่อน

จุดเด่นของเกม

เกม DokeV (โดเกวี) มีเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องไปในโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าโดเกวี (ยักษ์ในตำนานของเกาหลี) แสนน่ารัก โดยเหล่าโดเกวีนั้นจะไม่สามารถมองเห็นได้ในสายตามนุษย์ แต่พวกมันจะช่วยเติมเต็มให้ความฝันของเหล่ามนุษย์นั้นเป็นจริง ผู้เล่นจะต้องออกตามหาและสะสมเหล่าโดเกวีที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวแตกต่างกันออกไป แล้วออกผจญภัยในโลกกว้างไปด้วยกัน

เกม DokeV ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เอนจินพัฒนาเกมล้ำสมัยของบริษัท Pearl Abyss ที่สามารถทำให้สัมผัสได้ถึงความสมจริง และเน้นความเป็นอิสระของแอคชั่นต่างๆ โดยทาง Pearl Abyss ได้เปิดตัวคลิปวิดีโอตัวอย่างการเล่นเกม DokeV ภายในงานเทศกาล ‘gamescom 2021’ ที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงกราฟิกสุดตระการตาและโลก Open world อันกว้างใหญ่ รวมถึงฉากการต่อสู้แบบเรียลไทม์, การเคลื่อนที่, โซเชียลแอคชั่นที่อิสระและสมจริง และเนื้อหาต่างๆ มากมาย

ตัวเกมนั้นสามารถถ่ายทอดฉากแอคชั่นการต่อสู้ออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Pearl Abyss โดยจะแสดงให้เห็นถึงภาพของเหล่าโดเกวีที่ร่วมมือสกัดกั้นหุ่นยนต์แอนดรอยด์อย่างดุเดือด โดยมีอาวุธเป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เช่น ครื่องดูดฝุ่น, วิทยุสื่อสาร, ค้อน หรือร่ม เป็นต้น

แม้ว่าจะเป็นโลกจำลอง แต่ผู้เล่นก็ยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่คุ้นชิน ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นประเทศเกาหลี เช่น บ้านแบบฮันอก (Hanok) และรูปปั้นแฮแท (Hatae) สัตว์ในตำนานของเกาหลี เป็นต้น อีกทั้งยังมีเพลงประกอบเกมแนว K-pop อย่าง ‘ROCKSTAR’ เวอร์ชั่นรีมิกซ์ โดยศิลปิน GALACTIKA*อีกด้วย


พัฒนา/ให้บริการ: บริษัท Pearl Abyss
แพลตฟอร์ม: คอนโซล/PC
ประเภท: เกมแนวแอคชั่นผจญภัยแบบสะสมตัวละครในโลก Open world

(Creature-collecting open world action-adventure)

ประเทศที่เปิดตัว: เปิดตัวแบบโกลบอล
เว็บไซต์ทางการ: dokev.pearlabyss.com

 

ข่าวสารทั่วไป, ข่าวเกมเปิดใหม่