5 วิธีการใช้งาน Ultimate Lifeline อย่างมือโปร

แม้ว่า Lifeline จะเป็น Legends ที่ผู้เล่น Apex ชื่นชอบและหยิบมาเล่นกัน เนื่องจากตัวละคร Lifeline นั้นมีประโยชน์ต่อทีมเป็นอย่างเอามากๆเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับวันนี้เราจะมาคุยกันในส่วนของ Ultimate และวิธีการใช้อย่างมือโปรมาฝากกัน

  • สามารถใช้เป็นกำบังได้

ผู้เล่นส่วนมากอาจลืมไปว่า Care Package นั้น นอกจากมันจะแจกอุปกรณ์แล้ว มันยังสามารถเป็นที่กำบังได้อีกด้วย เนื่องจากมันก็ถือได้ว่าเป็นอีกนึ่งสิ่งที่สามารถเอาไว้ใช้เพื่อหลบหนีศัตรูได้

  • ใช้เป็นทางลัดเพื่อนำพาไปยังที่ต่างๆภายในแมพ

สามารถปีนได้ด้วย เพื่อลดระยะเวลาในการเดินทาง เพราะตัวละครที่ไม่มีสกิลเครื่องที่นั้นไม่สามารถไปได้ หรือสถานที่ที่มีแต่ Octane หรือ Pathfinder ถึงสามารถไปได้

  • ใช้เพื่อปิดกั้นป้องกัน

สามารถใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูออกจากห้อง ในดึก หรือเข้ามาในห้อง ได้เช่นกัน ในส่วนนี้ก็ต้องดูกันด้วยว่าเราจะหาจังหวะในการวางเพื่อป้องกันทันหรือป่าว

  • ใช้เพื่อล่อตาศัตรู

อีกหนึ่งสิ่งคือสามารถนำมา ล่อ ศัตรูได้ ยิ่งในช่วงท้ายๆ เกมแล้ว แผนที่ในแมพจะมีขนาดเล็กลง วงจะบีบอย่างรวดเร็ว และคนที่เหลือรอดจะสามารถมองเห็นได้ว่า Care Package ลงมาตรงไหน

  • ใช้สังหารศัตรู

ผู้เล่นส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบว่าเมื่อมี Care Package ร่วงลงมาจากฟ้า ในบริเวณใกล้ๆ แถวนั้นจะมีการแจ้งเตือนให้เห็น ซึ่งจะส่งสัญญานแจ้งเตือนแต่ถ้าเราเรียก Care Package มาถูกจุดที่มีศัตรูอยู่นั้น จะสามารถทำให้ศัตรูตายได้เลยทันที

Apex Legends, GAME GUIDE