7 เกมอินดี้ที่น่าเล่นสุดๆ

วันนี้จะมานำเสนอ 7 เกมอินดี้ที่โคตรน่าเล่น ในยุคสมัยนี้คนเรามักจะมีความเครียดกันอยู่ ลองเปิดใจหาเกมที่ผ่อนคลายสมองมาเล่นกันดู (เอ๊ะ ! หรือว่าจะปวดหัวกว่าเดิมก็ไม่รู้) ไปดูตัวอย่างของเกมกันได้เลยครับ

7. Planet Alpha (PC, PS4, Xbox One, Switch)

Planet Alpha ตัวเกมเป็นแนว 2D ผจญภัยผสมผสานแก้ไขปริศนาที่มีบรรยากาศของจักรวาลมิติพิศวง เอกลักษณ์ของตัวเกมก็คือสามารถใช้ความสามารถของช่วงเวลาแห่งมิติให้เป็นประโยชน์ในการผจญภัยได้ แถมมีงานกราฟิกที่สวยงามและพิถีพิถันสุดๆ อีกด้วย

6. Outreach (PC)

ตัวเกมจะให้เราได้ใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศรัสเซียที่ให้เราได้แก้ไขปัญหาต่างๆของระบบยานอวกาศ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็คือจะต้องต่อสู้กับสภาพไร้แรงแรงโน้มถ่วงที่พร้อมจะพลัดพรากผู้เล่นให้หลุดจากวงโคจรไปตลอดกาล เนื้อเรื่องของตัวเกมยังคงไม่แน่นอนนัก แต่บอกเลยว่าตื่นเต้นไม่เบาเลยทีเดียว

 

5. Tunic (PC, Xbox One)

อีกหนึ่งงานอินดี้คุณภาพที่น่าจับตามองจากงาน E3 ที่ผ่านมากับเกม Tunic เกมแนวผจญภัยแรงบันดาลใจจาก Zelda ที่จะให้เราได้บังคับจิ้งจอกน้อยสุดน่ารักพร้อมออกผจญภัย ตัวเกมจะให้เราได้สัมผัสบรรยากาศของโลกภายในเกมอย่างเต็มที่

4. Call of Cthulhu (PC, PS4, Xbox One)

เกมแนวสยองขวัญบรรยากาศคล้ายคลึงกับ Outlast ที่จะให้เราได้เข้าไปสำรวจคฤหาสน์แห่งหนึ่งที่เป็นที่เกิดเหตุฆาตกรรมสุดสะพรึง ตัวละครภายในเกมจะไม่สามารถต่อสู้ได้เลย และจะต้องเอาตัวรอดด้วยการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆเท่านั้น

3. The Bard’s Tale 4 (PC)

เกมแนว RPG ภาคต่อบรรยากาศดาร์คแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยของนักผจญภัยกลุ่มหนึ่งที่ต้องต่อกรกับเหล่าปิศาจแห่งความมืด ที่อุดมไปด้วยระบบการเล่นที่เกมเมอร์สาย RPG จะต้องหลงใหล

2. Guacamelee 2 (PC, PS4)

อีกหนึ่งงานมาสเตอร์พีซภาคต่อที่จะให้แฟนๆได้สัมผัสการกลับมาของอัศวินหน้ากากมวยปล้ำกู้โลกอย่าง Juan อีกครั้ง คราวนี้ เขาต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือประเทศเม็กซิโกให้รอดพ้นจากเงื้อมมือปิศาจที่ผุดออกมาจากโลกแห่งความมืด

1. Underworld Ascendant- PC

เกมแนวผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ให้เราได้เข้าไปผจญภัยในโลกใต้พิภพที่เต็มไปด้วยปิศาจจากความมืดที่มีเนื้อเรื่องชวนน่าติดตามพร้อมทั้งระบบเกมเพลย์ที่สุดมันส์

 


ขอขอบคุณแหล่งที่มา: http://gamingpurists.com/top-7-upcoming-games-that-might-go-under-your-radar/

ข่าวสารทั่วไป, ข่าวเกมเปิดใหม่, วีดีโอ ตัวอย่างเกม