Monster Hunter World: ข้อแตกต่างระหว่างเวอร์ชั่น PC และ PS4

หลายๆคนก็คงได้ล่าแย้อย่างสมใจอยากกันแล้วนะครับหลังจากที่ทาง capcom ได้วางจำหน่ายเกม Monster Hunter World ในรูปแบบ PC ไปเมื่อวันที่ 9 สิหาคม ที่ผ่านมานั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบถึงความแตกต่างของเวอร์ชั่น PC และ PS4 กันนะครับว่ามีความแตกต่างอะไรกันบ้างเชิญเสพกันได้เลยครับ

ภาพกราฟิกที่แตกต่างกัน

แน่นอนว่าอย่างแรกที่จะแตกต่างกันก็คือเรื่องของภาพกราฟิกต่างๆ ภายในเกมจากที่ลองไปดู หลายๆเจ้ามาแล้วนั้นล่าสุดเมื่อนำมาเปรียบเทียบระหว่าง PS4 Pro และ PC โดยส่วนตัวก็รู้สึกเลยได้ว่าภาพที่แสดงผลออกมานั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้งเรื่องของรายละเอียด และความคมชัด โดยในเวอร์ชั่น PC ก็จะสามารถปรับรายละเอียดได้มากกว่าด้วยซ้ำ และยังสามารถปลดล็อกค่า fps ได้แบบไม่จำกัด และแน่นอนว่ามันก็แลกมากับการกินทรัพยากรเครื่องมากยิ่งขึ้นไปด้วยเช่นกัน

โหลดเร็วโหลดไวไม่ต้องรอนาน

หลายๆคนที่เล่นในเวอร์ชั่น PS4 โดยเฉพาะคนที่เล่นเครื่องธรรมดา เรื่องการโหลดเข้าเควสต์และเข้าแผนที่ในแต่ละครั้งนั้นบอกได้เลยว่ากดทิ้งแล้วลุกไปต้มมาม่าได้เลย (หยอกๆ เอาแค่ส่อง IG ไปเล่นๆก็พอ) หรือสำหรับคนที่เล่นใน PS4 Pro ก็จะลดระยะเวลาลงมานิดนึง แต่บน PC นั้น จะโหลดเร็วกว่าประมาณ 50% หรือเรียกได้ว่าครึ่งหนึ่ง ทำให้ไม่ค่อยเสียอารมณ์ในการรอระหว่างเควสต์ซักเท่าไหร่สำหรับคนรีบๆ ถ้าใส่ SSD ก็จะยิ่งเร็วขึ้นไปอีก

รองรับคีย์บอร์ดและเม้าส์เต็มรูปแบบ

แน่นอนเมื่อลง PC อุปกรณ์การเล่นหลักก็จะต้องเป็นเม้าส์และคีย์บอร์ดอย่างแน่นอน ซึ่งนักล่าสาย PC ก็คงถนัดมากกว่าการใช้จอยอยู่แล้ว ซึ่งทาง Capcom ก็บอกแล้วว่าจะซัพพอร์ทเต็มรูปแบบแน่นอน การเซทช็อทคัทก็จะใช้งานได้ง่าย เหมือนเห็นว่าเป็นกดตัวเลขเหมือนกดสกิลในเกมแนว mmorpg เลย การหันหน้าหามอนสเตอร์ก็จะทำได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญการเล่นสายโจมตีระยะไกลน่าจะเล็งง่ายขึ้นด้วยนะ แต่ผมเชื่อว่าฮันเตอร์หลายคนก็อาจจะต่อจอยเล่นอยู่ดี เพราะถนัดเล่นเกมซีรี่ส์นี้ด้วยจอยมาตั้งแต่แรก

สามารถลง Mods ได้

เป็นเรื่องที่สุดยอดที่สุดของฝั่ง PC ที่เป็นนัก Mods อยู่แล้ว เพราะล่าสุดทาง Capcom เองก็ได้เปิดกว้างให้สามารถสร้าง Mods ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายผ่าน Steam Mods Workshop ดังนั้น Monster Hunter World PC ก็จะดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ข่าวสารทั่วไป, ข่าวเกมPCเปิดใหม่, ข่าวเกมต่างประเทศ, ข่าวเกมเปิดใหม่