Ulala Idle Adventure พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ทั้งในระบบ iOS และระบบ Android

การผจญภัยและความสนุกในยุคหินกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว! เกม Ulala Idle Adventure ให้บริการโดย บริษัท X.D. Global ได้ฤกษ์เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 12 กันยายน 2562 ทั้งในระบบ iOS และระบบ Android  ซึ่งเกมนี้เป็นเกมมือถือแนวย้อนยุคที่จะพาคุณไปสัมผัสกับการผจญภัยในยุคหิน ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครมนุษย์ยุคหิน นุ่งห่มหนังสัตว์ ถือหอกและออกล่าสัตว์ ไปพร้อมๆกับเพื่อนๆในทีม ในเส้นทางการออกล่าสัตว์ผู้เล่นจะพบกับมอนสเตอร์ดึกดำบรรพ์มากมายหลายชนิดที่มีทั้งความน่ารัก เกรี้ยวกราด และดุดัน รวบรวมสมบัติล้ำค่าระหว่างการผจญภัยเพื่ออัปความแข็งแกร่งให้กับตัวละครและทีมของคุณ

คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การล่าสัตว์ สำรวจป่าดึกดำบรรพ์ สะสมทรัพยากร อัปเกรดอุปกรณ์ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของคุณ ด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน โดยเกมจะเป็นระบบออโต้ ตัวละครจะออกผจญภัยเพื่อรวบรวมทรัพยากรด้วยตนเอง และเมื่อผู้เล่นทำการออฟไลน์ตัวละครก็จะยังคง เก็บประสบการณ์และไอเทมที่ได้จากการล่าสัตว์ต่อไป เรื่อย ๆ ทำให้ผู้เล่นไม่พลาดจากการดรอปไอเทมต่างๆแม้แต่วินาทีเดียว

แนะนำโลก

ในอดีต อูลาลาได้สร้างสะพานสายรุ้งขึ้นบนโลกใบนี้ เขาค่อยๆก้าว ขึ้นไปบนสะพานสายรุ้งมุ่งตรงไปยังท้องฟ้า  และพบว่ามีดินแดนลึกลับปรากฎอยู่บนก้อนเมฆก้อนหนึ่ง——อูลาลา ได้ขนานนามดินแดนแห่งนั้นว่า “ดินแดนแห่งท้องฟ้า”

1 พันปีต่อมา อูลาลาได้เดินทางกลับมาจากดินแดนบนท้องฟ้าแห่งนั้น เขาได้นำพลังบางอย่างกลับมาด้วย โดยได้แบ่งมันออกเป็น 4 ส่วน และนำไปไว้ในไอเทมพิเศษ 4 ชิ้น เพื่อปกป้องผู้คนบนดินแดนแห่งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มนุษย์เริ่มเข้าสู่ยุคแห่งความรุ่งเรือง และได้ถูกขนานนามว่า “ศักราชแห่งอูลาลา”

จากพลังพิเศษของไอเทมทั้ง 4 ชนิดที่แตกต่างกัน  ทำให้มนุษย์ค่อยๆแบ่งออกเป็น 4 เผ่า แรกเริ่มนั้นแต่ละเผ่าต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้แต่ละเผ่าเริ่มห่างหายกันไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็เกิดความขัดแย้งกันขึ้น จนถึงศักราชอูลาลาที่ 700 แต่ละเผ่าได้สร้างกำแพงเพื่อแบ่งอาณาเขตกันอย่างชัดเจน มีหัวหน้าเผ่าปกครอง ไม่ขึ้นตรงต่อกัน ไม่มีการติดต่อสื่อสารกัน ต่างคนต่างใช้ชีวิตอยู่ด้วยตนเอง เผ่านักบวชได้ย้ายถิ่นฐานเข้าไปอยู่ท่ามกลางหุบเขาลึก เผ่านักพยากรณ์ได้หลบเร้นซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก เผ่านักรบอาศัยในเขตที่ราบ และเผ่าพ่อค้าได้อาศัยอยู่แถบบริเวณใกล้ชายฝั่ง หากมีการบุกรุกหรือรุกล้ำเข้าไปในบริเวณอาณาเขตของเผ่าอื่นๆ ก็จะถูกโจมตีและขับไล่ออกไป

ต่อมาเมื่อเหล่ามนุษย์พบว่าพลังของไอเทมพิเศษกำลังจะหมดลง ทุกเผ่าจึงได้ตระหนักถึงวิกฤตการณ์อันเลวร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น

เพื่อฟื้นฟูพลังของไอเทมพิเศษและนำพาเผ่าของตนให้หลุดพ้นจากวิกฤตการณ์นี้ นักรบหนุ่มสาวจากเผ่าทั้ง 4 จึงได้ออกจากบ้านเกิดของตัวเอง มุ่งไปยังดินแดนอันลี้ลับที่ไม่มีใครรู้จัก เพื่อตามหาตำนานสะพานแห่งสายรุ้ง

ในค่ำวันหนึ่งของศักราชอูลาลาที่ 840 ได้มีแสงปรากฎออกมาจากไอเทมพิเศษ ทำให้ท้องฟ้าสั่นสะเทือน เมื่อพวกเขาเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า พลังของไอเทมพิเศษก็ได้ฟื้นกลับคืนมา เสียงแห่งความยินดีดังกึกก้อง มีนักล่า คนหนึ่งมองเห็นบนสะพานสายรุ้งได้ปรากฎเงาทั้งสี่ขึ้น พวกเขาจึงรู้ได้ว่านักรบทั้ง 4 ได้เดินทางไปถึงดินแดนแห่งท้องฟ้าแล้ว

คนรุ่นหลังต่อมาจึงได้ขนานนามพวกเขาว่า ——“ผู้กล้าทั้ง 4 ”

มิตรภาพของผู้กล้าทั้ง 4 ในการร่วมมือกันเป็นผลทำให้ เผ่าทั้ง 4 ได้กลับมาคืนดีกัน อยู่ร่วมกันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยเฉกเช่นเดิม พวกเขาได้ย้ายกลับมาอยู่รวมกันดังเช่นในอดีต โลกแห่งอูลาลาได้กลับคืนสู่ความสงบสุขและเต็มไปด้วยมิตรภาพอีกครั้ง

ผู้กล้าทั้ง 4 ได้ทำให้ทุกคนประจักษ์เห็นว่าสะพานสายรุ้งและดินแดนแห่งท้องฟ้านั้นมีอยู่จริง ทำให้มีนักผจญภัยจำนวนมากออกเดินทางเพื่อค้นหาความลับของตำนานเรื่องนี้

 

แนะนำสกิลของอาชีพ 「Gladiator」

Gladiator สองมือถือมีด สู้อยู่ในแถวหน้า เป็นสมาชิกที่น่าเชื่อถือในกลุ่ม เพราะเป็นสายบุกตะลุย ช่วยรับ DMG  มี HP จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสกิลฟื้น HP อีกด้วย

Gladiator ควรจะมีสกิล「ร้องขอชีวิต」 เพราะสกิลนี้ จะฟื้น HP ได้ภายใน 5 วินาที เมื่อ HP ยิ่งต่ำจะยิ่งมีการฟื้น HP มากขึ้น และขอแนะนำสกิลพิเศษเพิ่มเติมสำหรับ Gladiator อีก 2 สกิล คือ 「พลังโลหิต」และ「Wild Blood」เมื่อใช้สกิล 2 ตัวนี้พร้อมกัน จะเพิ่มการฟื้นค่า HP เร็วขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แนะนำสกิลของอาชีพ Assassin

Assassin เพราะความคล่องตัวคือสีสันของการต่อสู้ ใช้มีดสั้นจู่โจมศัตรูจากทางด้านหน้า เป็นอาชีพที่ทำการโจมตีในระยะประชิด สามารถสร้าง DMG จำนวนมากใส่ศัตรูภายในพริบตา แต่มีข้อด้อยคือ พลังการต่อสู้ต่อแบบต่อเนื่องค่อนข้างสั้น

Assassin มีบัฟพิเศษติดตัว เมื่อใช้โพชั่นลับใส่อาวุธ จะสามารถก่อกวนศัตรูได้ดี และยังสามารถสร้าง DMG ได้ดี ทำให้ศัตรูติด Debuff ได้ง่าย หากมีสกิล「ลอบโจมตี」มาใช้จะทำให้พลังโจมตีศัตรูเพิ่มขึ้น  และเพิ่มโอกาสในการหลบการโจมตีได้มากขึ้นอีกด้วย

แนะนำสกิลอาชีพ Druid

Druid ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาน่ารัก แต่ก็มีพลังอันแข็งแกร่งจากผืนป่า ไม่เพียงแต่เป็นทูตแห่งธรรมชาติเท่านั้น Druid ยังมีพลังเวทมนตร์และความเฉลียวฉลาด สามารถฮีลรักษาเพื่อนในทีมได้ เป็นสายซัพที่จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

แนะนำสกิลสำหรับ Druid หากมีสกิล「เมล็ดแปลงกาย」จะสามารถใช้พลังจากต้นไม้มาฟื้นฟู HP ให้กับเพื่อนๆในทีมได้ และหากใช้ร่วมกับสกิล「แปลงร่างUkeke」พลังจากธรรมชาติจะช่วยเพิ่มพลังการโจมตี ฟื้นฟู HP และยังช่วยรับ DMG อีกด้วยนะ

แนะนำสกิลอาชีพ Warlock

Warlock ถึงแม้ว่าจะมีความคล้ายกับ Shaman แต่อาวุธของ Warlock คือคฑาเวทมนตร์ ผู้สามารถควบคุมธาตุไฟ ใช้พลังแห่งไฟในการเผาผลาญศัตรู Warlock คือผู้มีพลังเวทย์อันแข็งแกร่ง  สามารถซัมม่อนสิ่งมีชีวิตมาช่วยในการต่อสู้ได้อีกด้วย

สกิลที่ขาดไม่ได้ของ Warlock คือ「จิตวิญญาณทั้งสอง」,「คลื่นวิญญาณ」และ「แส้วิญญาณ」ที่ยิ่งต่อสู้ก็ยิ่งแกร่งขึ้น


Ulala Idle Adventure Facebook: https://www.facebook.com/PlayUlala

เว็บไซต์ทางการ Ulala Idle Adventure:  https://ulala.xdg.com/home.html

ลิ้งค์ดาวน์โหลด Ulala Idle Adventure  iOS:

https://itunes.apple.com/app/id1473544990

ลิ้งค์ดาวน์โหลด Ulala Idle Adventure  Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xdg.and.wll

ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวเกมมือถือ, เกมมือถือในไทย